ฮาตาเกะ มินะ ( はたけ ミナ)

มินะ (Mina ミナ )

 

มินะ (ミナ, Mina) เด็กผู้หญิงที่ไม่รู้ที่มาที่ไปของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันได้มาอาศัยอยู่ที่โคโนฮะกับสามีของเธอ ฮาตาเกะ คาคาชิ และได้มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน คือ ฮาตาเกะ เคน
 

ชื่อ: ฮาตาเกะ มินะ ( はたけ ミナ)
วันเกิด: 14 มีนาคม
เพศ: หญิง
กรุ๊บเลือด: B
ส่วนสูง: 163 cm
น้ำหนัก: 45.5 kg
ของสะสม: อาวุธหายาก, รูปถ่ายคาคาชิ
สีที่ชอบ: สีฟ้าอ่อน
งานอดิเรก: ท่องเที่ยว, อ่านหนังสือ, ร้องเพลง, ประดิษฐ์สิ่งของ
อาหารที่ชอบ: ของหวาน, อาหารเผ็ด

 

ภูมิหลัง

มินะ ไม่ใช่คนของโคโนฮะตั้งแต่แรก ถิ่นเกิดของเธออยู่ห่างไกลจากโคโนฮะงาคุเระมาก ตระกูลของเธอไม่ใช่นินจา แต่เป็นนักประดิษฐ์ที่น่าทึ่งของโลกนินจา (แต่ปัจจุบันไม่มีใครเหลืออยู่แล้ว นอกจากมินะ)
 
เมื่อตอนที่มินะยังเป็นเด็ก ครอบครัวของเธอถูกกองโจรชื่อดังโจมตี เพราะตระกูลของเธอเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดของแคว้นที่เธออยู่ ในคืนที่เกิดเหตุโจรได้ฆ่าทุกคนในตระกูลของเธอ รวมถึงคนรับใช้ทุกคนด้วย แต่เธอรอดมาได้เพราะได้รับการช่วยเหลือจากสาวใช้ของเธอ สาวใช้ได้พาเธอไปยังห้องลับที่เชื่อมต่อไปยังโลกภายนอกและให้เธอหนีไปเพียงคนเดียว
 
จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอช็อคและสูญเสียความทรงจำไป เธอจำเหตุการณ์ครั้งนั้นไม่ได้ มีเพียงความรู้สึกเกลียดชังมนุษย์เท่านั้นโดยที่ไม่รู้ว่าทำไม นั่นเป็นเหตุผลที่เธอพยายามไม่เข้าใกล้มนุษย์คนอื่น
 
เธอได้รับกำไลข้อมือและสิ่งของมีค่าติดตัวมาด้วยจากสาวใช้ของเธอ เป็นกำไลที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยต้นตระกูลของเธอ มันเป็นอุปกรณ์ป้องกันตัวที่เชื่อมกับร่างกายของผู้ใช้ สร้างกระแสไฟฟ้าออกมาปกคลุมร่างกาย มันจะช็อตสิ่งมีชีวิตที่มาถูกตัวของผู้ใช้ทันที (กำไลมีสวิชต์เปิด/ปิดได้ และสามารถปรับระดับความแรงได้ด้วย)
 
เธอใช้ชีวิตวัยเด็กอยู่กลางป่าด้วยตัวคนเดียว และมีกำไลไฟฟ้าป้องกันตัวเอง สร้างที่พักเล็กๆ ด้วยตัวเองไว้บนที่สูงเพื่อใช้หลบภัย และย้ายถิ่นฐานไปเรื่อยๆ ไม่มีหลักแหล่ง

 

ความเป็นมา

หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาและสูญเสียความทรงจำ จากนั้นเธอก็เดินทางคนเดียวไปเรื่อยๆ โดยมีกระเป๋าเป้ และจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งเขียนไว้ว่า “คุณหนูมินะ ไปจากที่นี่และอย่ากลับมาอีก” ในกระเป๋าใบนั้นมีของมีค่ามากมาย ทำให้เธออยู่ได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร เธอพยายามหลีกเลี่ยงคนแปลกหน้าและใช้ชีวิตแบบหลบๆซ่อนๆ อยู่ตลอดเวลา
เมื่อเธออายุได้ประมาณ 6 ปี เธอได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่า ฮิคาริ เธอเป็นเด็กสาวที่จิตใจดี และมองโลกในแง่ดีเสมอ เธอสอนมินะมากมายเกี่ยวกับผู้คนบนโลกใบนี้ ว่ามีทั้งดีและเลวปะปนกัน มินะจึงเริ่มพยายามทำความเข้าใจมนุษย์คนอื่นๆ มากขึ้น
 
แต่จากนั้นไม่นานเธอก็ได้เห็นเหตุการณ์ที่ฮิคาริและพ่อแม่ของเธอถูกพวกกลุ่มนินจารังแก และไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเธอเลย นั่นยิ่งทำให้มินะรู้สึกเกลียดชังมนุษย์มากขึ้นไปอีก และในขณะที่มินะกำลังพยายามจะเข้าไปช่วยฮิคาริ ก็มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งปรากฏตัวออกมาและจัดการกับนินจากลุ่มนั้นได้ด้วยตัวคนเดียว เขาเป็นนินจาที่มีผมสีเงิน ใส่หน้ากากปิดปาก และมินะตกหลุมรักเขาในทันที เธอไม่เคยคิดว่าจะมีคนที่ยอมยื่นมือเข้ามาช่วยคนที่ไม่รู้จักกันได้แบบนี้
 
มินะได้รู้ว่าเหตุผลที่ครอบครัวของฮิคาริถูกกลุ่มนินจาพวกนั้นทำร้าย เพราะครอบครัวของฮิคาริเป็นหนี้พวกนั้น มินะถึงตัดสินใจยกเงินเกือบทั้งหมดนั้นให้ฮิคาริ เพื่อที่ครอบครัวของเธอจะได้ไม่ถูกรังแกอีกต่อไป จากนั้นมินะก็ไม่ได้มีเงินเหลือมากนัก แต่ไม่ว่ายังไงเธอก็เต็มใจที่จะช่วยครอบครัวของฮิคาริ เพราะเธอรู้ว่าฮิคาริเป็นเด็กดีและบริสุทธิ์มาก
 
จากนั้นมินะก็ตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาเด็กผู้ชายคนนั้น เธอรู้เพียงแค่ว่าเขาเป็นนินจาจากโคโนฮะงาคุเระ เมื่อเธอเดินทางมาถึงโคโนฮะ (ซึ่งใช้เวลาร่วม 2 ปี) เธอได้เห็นเด็กๆ หลายคนใช้คาถานินจาได้ เธอจึงเริ่มสนใจและฝึกใช้คาถานินจาตามแบบพวกเขา แต่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่เธอก็ไม่สามารถใช้จักระได้เลย 
 
เธอพยายามป้วนเปี้ยนอยู่ในโคโนฮะเพื่อหวังจะได้เจอเด็กผู้ชายคนนั้นอยู่ตลอด พร้อมกับพยายามฝึกใช้คาถานินจาไปเรื่อยๆ และก็ได้มีกลุ่มเด็กผู้ชายในหมู่บ้านมาหาเรื่องเธอ พวกเด็กกลุ่มนั้นสังเกตเห็นมินะมาสักพักแล้วเพราะเธอค่อนข้างเด่น พวกเขาหาว่าเธอเป็นเด็กจรจัดที่มาแอบฝึกคาถานินจาตามพวกเขา แต่กลับใช้คาถานินจาไม่ได้สักอย่าง เธอโกรธมากและได้มีเรื่องชกต่อยกับเด็กกลุ่มนั้นแต่ก็สู้พวกเขาไม่ได้ และเด็กผู้ชายผมสีเงินคนนั้นก็มาช่วยเธออีกครั้ง เธอจึงได้รู้ชื่อของเขา เขาคือ ฮาตาเกะ คาคาชิ เธอดีใจมากที่ได้เจอกับเขาอีกครั้ง และตามไปสารภาพรักกับเขา คาคาชิตกใจมากเพราะคิดว่ามินะเป็นเด็กผู้ชาย เขาปฏิเสธเธอในทันที เธอโกรธที่เขาคิดว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายเลยวิ่งหนีจากเขามา
 
หลังจากวันนั้นเธอก็ไม่ได้ไปเจอหน้าเขาอีกเลยเป็นเวลาเกือบ 2 ปี เพราะตอนนี้เธอกำลังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูเหมือนผู้หญิงที่สุด และตั้งใจว่าจะกลับไปหาเขาอีกครั้ง ในช่วงเวลานี้เธอพยายามศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเอง เธอเป็นเด็กที่สมองดีจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังทำงานพาร์ทไทม์ตามหมู่บ้านต่างๆ ไปด้วย เพราะเงินของเธอไม่ได้มีเหลือมาก
 
และในสองปีต่อมา เป็นช่วงเวลาที่คาคาชิสูญเสียเพื่อนร่วมทีมคือ โอบิโตะ และ ริน เขากลายเป็นคนที่ไร้จิตวิญาณไปแล้ว ตอนนี้เธอกลับมาหาเขาอีกครั้งและพยายามสืบหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เธอใช้กลอุบายสอบถามเรื่องนี้จากไก เพื่อนของเขา เมื่อได้รู้เรื่องทั้งหมดเธอก็พยายามดูแลเขา พยายามทำทุกอย่างให้เขาดีขึ้น 
 
เธอได้พยายามขออาศัยอยู่กับเขาเพื่อที่จะได้ดูแลเขาอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าคาคาชิปฏิเสธที่จะให้เด็กผู้หญิงที่มาสารภาพรักกับเขาอาศัยอยู่ด้วย แต่ต่อมาเขาก็เริ่มยอมรับว่าเธอคือเพื่อนของเขา และเริ่มใส่ใจเธอมากขึ้น คาคาชิได้รู้ว่าเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในป่าคนเดียวโดยที่เธอไม่ใช่นินจา และไม่มีทักษะการต่อสู้เลย เขาจึงเริ่มกังวลเกี่ยวกับเธอ
 
เมื่อเกิดเหตุการณ์เก้าหางบุกถล่มโคโนฮะ มินะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นั้นเพราะเธอไม่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย คาคาชิจึงพาเธอมาอยู่ในโคโนฮะและยอมให้เธออาศัยอยู่ด้วยนับตั้งแต่วันนั้น
 
แม้ว่าคาคาชิจะรู้ดีว่าเธอรักเขามาก แต่เขาไม่เคยตอบรับความรู้สึกของเธอเลย แต่เขาสบายใจเวลาที่อยู่กับเธอเท่านั้น และการที่พาเธอมาอาศัยอยู่ด้วยกัน เขามักบอกกับคนอื่นๆ ว่าเธอเป็นเหมือนน้องสาวของเขา แต่มินะไม่ได้สนใจว่าคาคาชิจะคิดยังไงกับเธอ เธอแค่อยากอยู่ใกล้ๆ เขาเท่านั้น แต่ด้วยนิสัยดื้อรั้นของเธอ เขามักจะต้องปวดหัวบ่อยๆ 

 

ลักษณะที่ปรากฏ

มินะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่งดงาม เธอมีผมยาวตรงสีฟ้า มัดผมไปด้านข้างขวา ดวงตาสีแดง ผิวขาว หน้าอกและสะโพกสวย รูปลักษณ์ภายนอกสมบูณ์แบบ
 
เธอมักจะสวมใส่เสื้อฮู้ดสีดำเพื่อไม่ให้ตัวเองดูโดดเด่น แต่เพราะมีใบหน้าที่สวย เธอยังคงเป็นจุดสนใจอยู่เสมอ
 
นอกจากนี้ เธอชอบใส่ชุดยูนิฟอร์มของงานพาร์ททามบ่อยๆ เพราะเป็นสไตล์ที่เธอชอบที่สุด มันเป็นชุดแนวโกธิคสีดำ งานพาร์ททามที่เธอทำเป็นงานต้อนรับในร้านอาหาร ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูงดงาม ทำให้มีลูกค้ามากและมีคนสนใจเธอมาก แต่เธอสนใจเพียงแค่งานและเงิน และไม่สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับใคร (เธอเปิดกำไลไฟฟ้าตลอดเวลา เพื่อไม่ให้มีใครมาวุ่นวายกับเธอได้) หลายคนมองว่าเธอไม่มีความเป็นมิตรและหยิ่ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหลายคนให้ความสนใจในตัวเธอ
 
ในภายหลังเธอเริ่มรู้สึกตัวว่าฝีมือการต่อสู้ของเธอไม่ได้พัฒนาขึ้นเลย เพราะเธอไม่ได้มีเวลาฝึกอย่างเต็มที่ เธอจึงเลิกทำงานพาร์ททามและตั้งใจว่าจะเป็นนินจาอย่างจริงจัง จนภายหลังฝีมือเริ่มดีขึ้น และยังได้คาคาชิมาช่วยฝึกให้อีกด้วย
 
ลักษณะภายนอกของเธอดูหยิ่งยโสไม่มีความเป็นมิตร และไม่ค่อยยิ้มสักเท่าไหร่ จึงไม่ค่อยมีคนกล้าเข้ามาทำความรู้จักกับเธอมากนัก เธอพยายามอยู่เงียบๆ ไม่สานสัมพันธ์กับใคร ไม่ชอบการเป็นจุดสนใจ แต่เธอชอบที่จะรับรู้เรื่องราวของผู้อื่น ลึกๆ แล้วเธอเป็นคนที่อ่อนโยนมาก
 
ลักษณะนิสัยจริงๆแล้ว (ซึ่งมีเพียงคนสนิทเท่านั้นที่จะรู้) เธอนิสัยเหมือนเด็ก ชอบเล่นสนุก ขี้เล่น สนใจทุกอย่างรอบตัว ไม่ซีเรียสกับอะไรมาก และทำอะไรตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน และไม่ชอบมีกฏเกณฑ์ให้ตัวเอง
 


ทามไลน์ของมินะ
 

มินะ ในช่วงนารูโตะภาค 1
 

มินะ ในช่วงนารูโตะภาคชิปปูเด็ง

 

ความสามารถ

มินะไม่สามารถใช้จักระได้ ทักษะด้านกีฬาต่ำ ความสามารถด้านการต่อสู้ทุกอย่างเป็นไปในทางลบ แต่เธอมีความพยายามสูงมาก ฝึกทุกอย่างจนกระทั่งสามารถใช้อาวุธนินจาได้เป็นอย่างดี และไทจิตสุ (การต่อสู้ทางกายภาพ) ก็เป็นไปในทางที่ดีขึ้นมาก 

 

ความฉลาด

มินะเป็นคนที่สมองดีมาก เรียนรู้ได้เร็ว แต่เป็นคนที่ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่ชอบทำอะไรซับซ้อน เธอเก่งในเรื่องการประดิษฐ์สิ่งของ หากเธอได้รับการเรียนรู้จากต้นตระกูลของเธอ เธอจะมีความสามารถสูงกว่านี้มาก

 

ข้อมูลจิปาถะ

  • ชื่อของมินะ มาจากคำว่า มีน ซึ่งแปลว่าราศีมีน เป็นราศีเกิดของเธอ
  • คติของเธอคือ “ความรักคือความอ่อนแอ” เธอจึงไม่คิดจะเปิดใจกับใครมากนัก กับยุคที่มีสงครามด้วยแบบนี้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะทำแบบนั้นได้
  • เธอชอบอาหารรสเผ็ดและของหวาน
  • เธอไม่เคยดื่มเหล้า และหลังจากได้ลองดื่มเธอก็ไม่เคยชอบมันเลย
  • เธอไม่เคยใช้ห้องอาบน้ำสาธารณะเพราะอายที่จะต้องเปลือยกายกับคนอื่นๆ
  • มินะอายุน้อยกว่าคาคาชิ 4 ปี
  • เธอทำอาหารไม่อร่อยเท่าคาคาชิ
  • เธอรักสัตว์มากเพราะพวกมันไร้เดียงสา และเธอเกลียดมนุษย์
  • มินะถนัดซ้าย

 

Instagram Hatake Mina
https://narutooriginals.fandom.com/wiki/Mina

 

Leave a Reply

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments